หาก Flappy Bird ยังไม่ยากพอ ผมขอเสนอ Maverick Bird!

Maverick-Bird

จากกระแสความฮอตของเกม Flappy Bird ที่ตอนนี้ถูกถอดออกไปจาก Store เรียบร้อยแล้ว ก็ทำให้เกิด Fan Game ตามมาหลายเกมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Flappy Chutz ที่นำรัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีมาบินผ่านท่อ หรือเกม Squishy Bird เกมล้างแค้นเจ้านกที่ให้เราควบคุมท่อให้บีบนกให้ตายคาที่ ล่าสุดนาย Terry Cavanagh นักพัฒนาเกมอินดี้ก็ได้ทำเกม Flappy Bird ในสไตล์ของตัวเองออกมา โดยใช้ชื่อเกมว่า Maverick Bird

Terry Cavanagh เป็นนักพัฒนาเกมอินดี้ที่ขึ้นชื่อด้านการทำเกม “โคตร” ยาก โดยเกมขึ้นชื่อของแกก็เช่นเกม Super Hexagon, VVVVVV (ถ้าใครเคยเล่นจะรู้ครับว่า ไอ้ 2 เกมนี้ยากกว่า Flappy Bird เยอะเลย)

มาที่ตัวเกมกันบ้างครับ Maverick Bird เป็น Flash Game เล่นบนเว็บ (คลิกเล่นที่นี่ได้เลยครับ) โดยใช้คีย์บอร์ดในการเล่น เราจะต้องกดลูกศรขึ้นเพื่อพา (ผมเรียกมันว่า) ก้อนสี่เหลี่ยมผ่านอุปสรรคต่าง ๆ และมีปุ่มลูกศรลงเพิ่มเข้ามาให้กดเพื่อให้เจ้าก้อนสี่เหลี่ยมของเราสไลด์ลงด้านล่างอย่างรวดเร็ว (เหมือน Flappy Bird ที่ต้องกดจอเพื่อให้นกบินผ่านท่อแต่ยากกว่า)

Maverick-Bird-2

นาย Terry ได้กล่าวเอาไว้ว่า “ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจ Dong” (Dong Nguyen คือผู้พัฒนาเกม Flappy Bird ครับ) “ผมรอคอยเกมต่อไปของคุณอยู่ เมื่อคุณพร้อมจะทำนะ!”

ใครเล่น Maverick Bird ได้กี่คะแนน ยากหรือง่ายกว่า Flappy Bird มาแชร์กันได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างครับ

ที่มา: Gamespot

Author

Bigdragon

Play Football Manager since CM era.