ดราม่าไหม? Nvidia บอก PC คือเครื่องเกมที่เหนือกว่า Console ใด ๆ บนโลก

Nvidia logo

Matt Wright ผู้จัดการการตลาดระดับ consumer ของ Nvidia ได้ให้สัมภาษณ์บอกว่า PC คือแพลตฟอร์มการเล่นเกมที่ดีที่สุด ด้วยฟังก์ชันการทำงานทุกอย่างทำให้มัน “เหนือกว่า” เครื่องเกมคอนโซลใด ๆ บนโลก

แม้เครื่องเกม Next Gen อย่าง Playstation 4 และ Xbox One จะพึ่งวางจำหน่ายไปไม่กี่สัปดาห์ แต่ดูเหมือนว่า Nvidia จะไม่ได้สนใจในตัวเครื่องเกมเหล่านั้นเลยแม้แต่น้อย เมื่อนาย Wright ออกมาให้สัมภาษณ์กับ MCV ว่า “เราเสนอให้ PC เครื่องเล็ก ๆ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งของเครื่องเกม next-gen ผู้เล่นต่างก็ต้องการเครื่องเกมระดับสุดยอดซึ่งนั่นก็คือ PC มันเป็น platform ที่เหนือกว่าเครื่อง console ใด ๆ เมื่อนำมาเล่นเกม และคุณยังได้รับฟังก์ชันเสริมต่าง ๆ ที่เครื่องคอมพิวเตอร์จะให้คุณได้ด้วย”

เขากล่าวต่อว่า PC gaming อาจดูซับซ้อนไปหน่อยสำหรับคนที่ไม่ชำนาญในการใช้คอมพิวเตอร์ แต่เราก็พยายามทำให้การเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้และเราคิดว่ามันมันมาถึงจุดที่จะดึงดูดผู้เล่นเกมทั่ว ๆ ไป ให้หันมาเล่น PC game ได้แล้ว

“ณ ปัจจุบันนี้ เรามีผู้เล่นยุคใหม่ที่เติบโตมาพร้อมกับการเล่นเกมบน PC โดยโตมาพร้อม ๆ กับเกมอย่าง Minecraft หรือ World of Tanks และมีชุมชน (community) ขนาดใหญ่ที่รักในการเล่นเกมบน PC”

ที่มา: VG247

Author

Bigdragon

Play Football Manager since CM era.