ชาวเน็ตโวย! Tomb Raider ภาคใหม่ลงให้เฉพาะ Xbox One เครื่องเดียว

rise-of-the-tomb-raider

หลังจากที่เปิดตัวเกมภาคใหม่ในชื่อ Rise of the Tomb Raider ไปในงาน E3 ที่ผ่านมา คนทั่วโลกต่างก็เข้าใจว่าเกมนี้จะมีทั้งเวอร์ชัน Console และ PC แต่อยู่ๆ เมื่อคืนนี้ Microsoft ก็ทำเรื่องช็อคโลกเพราะออกมาประกาศว่าเกมนี้จะลงแค่ในเครื่อง Xbox One อย่างเดียวเท่านั้น โดยจะวางขายในช่วงวันหยุดปี 2015

ส่วนแฟนๆ Tomb Raider ที่มีแค่ PS4 หรือ PC ทาง Crystal Dynamics ก็ออกแถลงการณ์มาปลอบใจว่า อย่าเสียใจไปเลย เดี๋ยวทาง PS4 กับ PC เล่นเกม Lara Croft and the Temple of Osiris ที่จะออกในเดือนธันวาคมปีนี้ไปแล้วกัน หรือจะเล่น Tomb Raider: The Definitive Edition ที่เป็นเวอร์ชันอัพเกรดกราฟฟิกของเกม Tomb Raider ปี 2013 ไปก็ได้

แน่นอนว่าการตบหัวแล้วลูบหลังแบบนี้มีหรือที่แฟนๆ Tomb Raider จะยอม ตอนนี้มีการล่ารายชื่อในเว็บไซต์ Change.org เพื่อให้ Crystal Dynamics ทำเกม Rise of the Tomb Raider มาลงในเครื่อง PS4 กับ PC ด้วย ล่าสุดตอน 6 โมงเย็นวันนี้ก็มีคนร่วมลงชื่อไปประมาณ 2,000 คนแล้ว

อา… แล้วเรื่องนี้ทางผู้พัฒนาเกมจะเอายังไง ชาว PS4 กับ PC จะได้เล่นเกม Tomb Raider ภาคใหม่หรือไม่ พวกเธอว์จงตามไปเสพ… เอ๊ย! พวกเราก็คงต้องมาติดตามดูกันต่อไปครับ

ที่มา – Kotaku, Change.org

Author

Bigta

เล่นเกมมาตั้งแต่อนุบาลหนึ่ง :3