ผู้กำกับชี้ชัดไม่มีฉาก Post-credits ใน Avengers: Age of Ultron!

เรียกว่าเป็นธรรมเนียมไปแล้วที่ภาพยนตร์ในจักรวาลของ Marvel Cinematic Universe (MCU)  จะมีฉากพิเศษท้ายเครดิตหรือที่เรียกกันว่า Post-credits scene แต่กับ Avengers: Age of Ultron ที่กำลังจะเข้าฉายปลายเดือนนี้ ผู้กำกับ Joss Whedon และประธาน Marvel Studio อย่าง Kevin Feige ก็ได้ออกมาเผยว่าจะไม่มีฉากพิเศษใด ๆ อยู่ท้ายเครดิตของหนังเรื่องนี้!

ผู้กำกับ Whedon ได้ให้สัมภาษณ์อธิบายว่าตัวเขาและ Feige พยายามที่จะใส่บางอย่างลงไป แต่สุดท้ายก็เปลี่ยนใจไม่ใส่มันซะเลยเนื่องจากเขาไม่สามารถทำอะไรได้ดีกว่าฉากร้านอาหารในภาคก่อนได้อีกแล้ว

“กฎข้อแรกของการสร้างภาคต่อก็คือนำช่วงที่ดีที่สุดมาและเสริมสิ่งใหม่ ๆ เข้าไป อย่าไปพยายามใช้มุกเดิม ๆ เพราะคนจะเดามันได้”

ฉาก Post-Credits จากเรื่อง The Avengers

ฉาก Post-Credits ในร้านอาหารจากเรื่อง The Avengers

เพื่อความชัดเจน Feige กล่าวว่า “จริง ๆ แล้วมันมีฉากพิเศษ” เป็นฉากปิดท้ายสั้น ๆ ที่จะโผล่มาหลังเครดิตขึ้นแปปหนึ่ง “แต่ไม่มีฉากอะไรอีกหลังเครดิตจบ”

Whedon เสริม “ไม่มีอะไรหลังเครดิตจบ นี่ไม่ได้โกหกนะ เราอยากให้คนรู้จะได้ไม่ต้องมานั่งรอ 10 นาทีแล้วอุทานออกมาว่า ‘ไอ้เหี้ย กูจะฆ่ามึง!'”

นอกจากนี้ Feige ยังสยบข่าวลือเรื่อง Captain Marvel จะโผล่มาใน Age of Ultron ด้วยว่าไม่เป็นความจริง แต่จะมีตัวละครลับหญิงปรากฎตัวจริง ๆ โดยเป็นตัวละครที่แฟน ๆ น่าจะคุ้นเคยอยู่แล้ว

ที่มา: IGN

Author

Bigdragon

Play Football Manager since CM era.