[Android] วิธีดาวน์โหลด GTA Vice City มาเล่นฟรีๆ จาก Amazon Appstore

gta-vice-city-android-screenshot

เมื่อประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว มีเด็กนักเรียนใช้มีดแทงคนบาดเจ็บแล้วอ้างว่าเป็นเพราะเล่นเกม GTA หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น เกม GTA ทั้งซีรี่ส์ก็ถูกสั่งแบนไม่ให้เข้ามาวางขายในประเทศไทยอีกเลย หาซื้อไม่ได้ทั้งแบบกล่องและแบบออนไลน์ ถึงแม้ว่าใน Google Play Store จะมีเกม GTA 3, GTA Vice City และ GTA San Andreas คนไทยก็ไม่สามารถกดซื้อมาเล่นได้

แต่ก็อย่าพึ่งหมดหวังไป เพราะเมื่อเช้านี้ผมบังเอิญไปเจอว่าเราสามารถหาเกม GTA มาเล่นแบบถูกต้องได้ผ่านทาง Amazon Appstore ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องจ่ายเงินแม้แต่บาทเดียว! เอาล่ะ มาดูวิธีทำกันเลย

ก่อนอื่น ใครที่ยังไม่ได้ติดตั้ง Amazon App Store ลงในเครื่อง สามารถดาวน์โหลดได้จากลิงก์นี้ Download Amazon Appstore จากนั้นก็ติดตั้งแอป สมัคร Amazon Account และ Login ให้เรียบร้อย

หลังจากที่ Login เสร็จเรียบร้อย จะเจอกับหน้าจอคล้ายๆ กับในรูปด้านล่าง ให้เลื่อนแถบ Banner ด้านบนไปเรื่อยๆ จนกว่าจะเจอคำว่า Download These Free Titles, Get 1,000 Amazon Coins จากนั้นกดเข้าไปเลย

gtavc-android-1

พอกดเข้ามาเราก็จะเจอกับหน้าจอให้ดาวน์โหลดแอปตามในรูป ซึ่งดาวน์โหลดได้ฟรีทั้ง 5 ตัวเลย

gtavc-android-2

เมื่อลองกดเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละแอป ก็จะพบข้อความว่า Earn 200 coins หมายความว่าถ้าเราดาวน์โหลดเหล่านี้มาติดตั้ง ก็จะได้รับ Amazon coin แอปละ 200 coin ซึ่งถ้าดาวน์โหลดมาทั้งหมด 5 แอป ก็จะได้รับ Amazon coin ทั้งสิ้น 1,000 coin อย่างในภาพด้านบนผมมีอยู่แล้ว 500 coin ถ้าดาวน์โหลดแอปนี้มาติดตั้ง ก็จะได้เพิ่มอีก 200 coin รวมเป็น 700 coin

gtavc-android-3

กดดาวน์โหลดมาอย่างน้อย 3 แอป เพื่อให้ Amazon coin ของเรามีมากกว่า 499 coin ถ้าใครกดดาวน์โหลดแอปแล้ว coin ยังไม่ขึ้น ให้ปิดแอป Amazon Appstore แล้วเปิดใหม่

หลังจากที่มี Amazon coin เกิน 499 coin แล้ว กดที่ปุ่ม Search ด้านบน พิมพ์คำว่า Grand Theft Auto จะเจอแอป GTA Vice City กดเข้าไปเลย

gtavc-android-4

สังเกตตรงปุ่ม Buy App จะมีบอกว่าแอปนี้สามารถซื้อได้ด้วยราคา $4.99 หรือ 499 coin แน่นอนว่าเราจะโหลดมาเล่นฟรี เพราะงั้นจะซื้อโดยใช้ Amazon coin

gtavc-android-5

เลือกเป็นซื้อโดยใช้ Amazon coin 499 coin แล้วกด Confirm เพื่อยืนยัน

gtavc-android-6เรียบร้อย!! ในที่สุดเราก็ได้เกม GTA Vice City มาเล่นฟรีๆ เลย!! โปรดสังเกตว่าตัวติดตั้งเกมมีขนาดไฟล์ 1.4 GB เพราะฉะนั้นควรเผื่อพื้นที่ Internal Memory ในเครื่องไว้อย่างน้อย 3 GB เพื่อใช้เก็บไฟล์เกมและไฟล์ตัวติดตั้งโปรแกรมนะครับ

จากเท่าที่ดูมา เกม GTA ที่สามารถกดซื้อได้จาก Amazon Appstore มีแค่ภาค Vice City เท่านั้น อีกอย่าง Amazon coin นี้เรายังสามารถเอาไปซื้อแอปอื่นได้อีก เพราะงั้นมีของฟรีทั้งทีใช้ให้คุ้มเลยนะครับ =w=

UPDATE!! เนื่องจากตอนสมัคร Amazon account ผมใส่ที่อยู่เป็น US ดังนั้นสิ่งที่ปรากฎอาจแตกต่างจากคนที่ใส่ที่อยู่เป็นประเทศไทยนะครับ

Author

Bigta

เล่นเกมมาตั้งแต่อนุบาลหนึ่ง :3