สมมุติว่าถ้าเกิด Nintendo ทำเกมลงมือถือ จะออกมาเป็นยังไงกันนะ?

nintendo_logo

ท่ามกลางกระแส Mobile Gaming ที่มาแรงอยู่ทุกวัน Nintendo เป็นค่ายเกมที่ยังยืนยันว่าจะมุ่งเน้นทำเกมลงแพลตฟอร์มของตัวเองเท่านั้น ยังไม่ได้สนใจที่จะนำเกมดังๆ ของตัวเองมาทำลงในมือถือ งานนี้เว็บ Redbull ก็เลยเกิดไอเดียขึ้นมาว่า งั้นถ้าเกิด Nintendo อยากเอาเกมฮิตของตัวเองมาทำลงมือถือบ้าง จะออกมาเป็นยังไงล่ะ? ก็เลยหยิบเอาเกมเก่าๆ คลาสสิกของ Nintendo มาผสมผสานกับเกมฮิตๆ ของสมาร์ทโฟน เลยเป็นที่มาของภาพต่างๆ เหล่านี้ครับ

Angry Kong – ในเกมต้นฉบับ มาริโอ้ได้เข้ามาช่วยเหลือเจ้าหญิงพีชจากการถูกจับตัวไปโดยเจ้า Kong งานนี้ Kong เลยขอแก้แค้นด้วยการถล่มงานฮันนีมูนให้ยับ เกมลูกผสมระหว่าง Kong กับ Angry Birds ที่ดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลย

angry-kong

Duck Ninja – เมื่อเกมยิงเป็ดในตำนาน มาผสมผสานกับ Fruit Ninja เปลี่ยนวิธีการล่าเป็ดจากใช้ปืนยิงมาเป็นใช้นิ้วฟันฉับๆๆ ให้ขาดสะบั้น

duck-ninja

Super Luigi Jump – เมื่อ Luigi จอมกระโดด มาอยู่ในโลกของ Doodle Jump

super-luigi-jump

The Legend of Zelda: Water Temple Run – ด่าน Water Temple ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นฉาก Puzzle ที่ยากที่สุดในเกม Zelda ไม่มีอะไรเหมาะไปกว่าการวิ่งเหล่าศัตรูที่ตามหลังมาแบบ Temple Run อีกแล้ว

the-legend-of-zelda-water-temple-run

Flappy Mario – ลืมความเรียบง่ายแต่เล่นยากของ Flappy Bird ไปได้เลย เมื่องานนี้ Mario ต้องมาผจญภัยในดินแดนที่มีแต่ท่อสุดอันตราย มีเถาวัลย์มาคอยงาน แถมมีเหล่าศัตรูที่คุ้นเคยกันดีอย่างเห็ดบิน ปลาบิน หรือกระสุนปืน มาคอยสกัดกั้นระหว่างเส้นทางด้วย

flappy-mario

Dr Mario Saga – เมื่อเกม Dr Mario กับ Candy Crush Saga มาอยู่ในเกมเดียวกัน อาจทำให้หลายคนเล่นเกมนี้ทั้งวันทั้งคืนไม่ยอมหลับยอมนอนเป็นแน่

dr-mario-saga

เกมทั้งหมดนี้ยังไม่มีการสร้างออกมาจริง เป็นเพียงการนำเสนอไอเดียแบบขำๆ เท่านั้น แต่ถ้ามีการสร้างออกมาจริงเมื่อไหร่ผมจะรีบไปโหลดมาเล่นอย่างเร็วไวเลย ว่าแต่ถ้าเกิดมีการทำเกมแบบนี้ออกมาจริง ใครสนใจเล่นเกมไหนกันบ้างเอ่ย :3

ที่มา – Redbull

Author

Bigta

เล่นเกมมาตั้งแต่อนุบาลหนึ่ง :3