แฟน ๆ กริ้ว! The Sims 4 ภาคหลักจะไม่มีสระว่ายน้ำและเด็กเล็ก!

the-sims-4-screenshot-cinematic

ข่าวนี้ทำเอาแฟนเกม The Sims อึ้ง โกรธและงงกันเป็นไก่ตาแตกเลยทีเดียวครับ เมื่อ EA ออกมาประกาศว่า The Sims 4 ภาคหลักที่จะวางขายในเดือนกันยายนนี้ จะไม่มีเครื่องมือสำหรับให้ผู้เล่นสร้างสระว่ายน้ำ และชาวซิมส์จะไม่มีช่วงวัยเด็กเล็ก (toddler) ให้เล่นกัน!

พวกเราได้เห็น Build Mode แบบใหม่ใน The Sims 4 กันไปแล้วว่ามันยอดเยี่ยมขนาดไหน แต่ในขณะเดียวกัน Ryan Vaughan producer ของเกมก็กล่าวว่า มันเป็นไปไม่ได้ที่เราจะใส่ทุกฟีเจอร์ที่เคยมีบน The Sims 3 ลงบน The Sims 4

“เรายอมรับว่าพวกคุณบางคนคงจะผิดหวังที่สระว่ายน้ำและเด็กเล็กจะไม่อยู่บน The Sims 4 ภาคหลักที่จะวางขายเดือนกันยายนนี้ พวกคุณควรรู้ว่าเราได้สร้างรากฐานที่มั่นคงมากที่จะสนองทุกความปรารถนาของทุกคนได้ในปีที่จะถึงนี้”

อย่างไรก็ตาม Vaughan ก็เสริมว่า Maxis อาจจะเพิ่มฟีเจอร์เหล่านี้ลงไปภายหลังในภาคเสริมก็ได้

ส่วนแฟน ๆ เกมที่ได้ยินการประกาศเช่นนี้แล้ว ก็มีการไปคอมเมนต์ลงในประกาศของ Vaughan โดยมีตั้งแต่ยอมรับได้ ผิดหวัง ไปจนถึงโมโหเลยทีเดียว

“ฉันตื่นเต้นมากพอได้ยินข่าวเกี่ยวกับ The Sims 4 แต่ตอนนี้ข่าวใหม่ที่ฉันได้ยินมาทำให้ฉันอยากจะซื้อมันน้อยลงทุกที พวกเขาแค่อยากจะกั๊กฟีเจอร์หลักพวกนี้ไปขายในภาคเสริมรึเปล่า?” Claire Simpson กล่าว

“ที่ผมไม่เข้าใจก็คือคุณจะเล่น The Sims กันได้ยังไงเมื่อไม่มีสระว่ายน้ำ? การจบเกม The Sims คือการทำให้ชาวซิมส์ของคุณจมน้ำในสระตาย มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเล่น The Sims โดยไม่มีสระว่ายน้ำ คราวนี้พวกเขาแค่ขาย Game Engine โดยไม่ได้ขายเกมจริง ๆ” Max Haworth กล่าว

แฟนเกมบางคนถึงกับไปสร้างหัวข้อใน Change.org เพื่อให้ Maxis เพิ่มสระว่ายน้ำและเด็กเล็กลงใน The Sims 4 ภาคหลักอีกด้วย

ที่มา: Polygon

Author

Bigdragon

Play Football Manager since CM era.