สรุปตารางภาพยนตร์จากค่าย Marvel ในอนาคตจนถึงปี 2019

Marvel Studios

UPDATE : หลังจาก Spider-Man เข้ามาป่วน ทาง Marvel จึงเปลี่ยนกำหนดการณ์ใหม่ไปหลายเรื่อง
UPDATE 2 : Marvel ประกาศกำหนดวันเข้าฉายภาพยนตร์ภาคต่อ Ant-Man and the Wasp

อาจจะดูออกนอกลู่นอกทางไปหน่อยสำหรับเว็บไซต์ที่ชื่อว่า BaaGames.com ที่ปกติเราจะเน้นรายงานข่าวสารที่เกี่ยวข้องกับวงการเกมเป็นหลัก แต่ก็คงปฏิเสธไม่ได้นะครับว่า ชาววงการเกม หรือพวก ‘บ้าเกมส์’ อย่างเรา ๆ ทั้งหลาย จะต้องมีอีกอย่างที่มักจะเกี่ยวข้องกันเสมอ คือการดูหนัง อ่านการ์ตูน หรือดูหนังที่สร้างจากหนังสือการ์ตูน

ซึ่งถ้าใครติดตามกันอยู่จะเห็นว่าวันที่ 28 ตุลาคมที่ผ่านมานี้เป็นวันที่ทางค่าย Marvel Studios ได้จัดงาน Marvel Studios Fan Event ขึ้นในเมือง Los Angeles และได้มีการประกาศกำหนดการเข้าฉายของภาพยนตร์ใน Phase 3 ของจักรวาล Marvel Cinematic Universe ที่กำลังจะได้รับการถ่ายทำ และกำหนดเข้าฉายในอนาคตอีก 5 ปีข้างหน้านี้ ว่าจะมีอะไรให้ชมกันบ้าง

เริ่มกันที่ภาพยนตร์ใน Phase 2 ของ Marvel Cinematic Universe กันก่อนนะครับ ซึ่งถึงตอนนี้ก็จะเหลืออีกเพียง 2 เรื่องเท่านั้น ที่ยังไม่ถึงวันกำหนดฉาย และไม่ได้พูดถึงในงาน Fan Event ที่ผ่านมา

คลิกที่ชื่อเรื่องเพื่อย่อ / ขยายเนื้อหา

Avengers: Age Of Ultron

1 พฤษภาคม 2015

Ant-Man

17 กรกฏาคม 2015

ต่อไปคือภาพยนตร์ใน Phase 3 ที่เพิ่งจะประกาศอย่างเป็นทางการในงาน Marvel Studios Fan Event ที่ผ่านมาครับ

Captain America: Civil War

6 พฤษภาคม 2016

Captain America Civil War

เริ่มต้น Phase 3 ด้วยภาคต่อของซูเปอร์ฮีโร่คนแรกของ Avengers ที่จะอยู่ในเนื้อเรื่องช่วง Civil War โดยจะเป็นการต่อสู้กันบนความต่างทางอุดมการณ์ระหว่าง Captain America และ Iron Man ซึ่งเราอาจจะได้เห็นเค้าลางความไม่ลงรอยกันของสองคนนี้อยู่บ้างในภาคสองของ Avengers ที่กำลังจะเข้าฉายนี้ครับ ถ้าใครเป็นแฟนการ์ตูนในซีรีส์ของ The Avengers อยู่แล้วก็คงรู้กันดีว่าน่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ก็ต้องมาลุ้นกันว่าในฉบับภาพยนตร์นี้ จะเล่าเรื่องออกมาแบบไหนครับ

ล่าสุดได้มีผู้ที่แอบบันทึกคลิปวิดิโอบางส่วนของภาพยนตร์ Avengers: Age Of Ultron ซึ่งเป็นฉากการพูดคุยกันระหว่าง Steve Rogers กับ Tony Stark เกี่ยวกับว่าจะตอบตกลงหรือไม่ตกลงกับอะไรบางอย่าง พร้อมกับมีคำว่า “Earth’s Mightiest Heroes” หลุดออกมาด้วย ซึ่งดูท่าทางแล้วกัปตันของเราจะไม่เอาด้วย แต่มนุษย์เหล็กดูจะค่อนข้างสนใจ ทำให้ทั้งสองเริ่มมีความคิดตรงข้ามกัน และอาจเป็นบ่อเกิดของเรื่องราวในภาค Civil War นี้ ซึ่งมองอีกทีอาจเรียกได้ว่าเป็นหนัง mini-Avengers ที่มาแทรกระหว่างภาคสองกับภาคสามเลยก็เป็นได้ครับ


Doctor Strange

4 พฤศจิกายน 2016

UPDATE 13 เมษายน 2016 : ทาง Marvel Studios ได้เผยคลิปตัวอย่างแรกสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Doctor Strange แล้ววันนี้ โดยได้นักแสดงนำเป็น Benedict Cumberbatch และในคลิประบุภำหนดฉายไว้เป็นเดือนพฤศจิกายน 2016 ครับ

Marvel Doctor Strange

เรื่องราวของ Dr. Stephen Strange ศัลแพทย์ระดับเมพที่สูญเสียความสามารถไปจากอุบัติเหตุรถยนต์ ทำให้เขาพยายามหาทางต่าง ๆ เพื่อรักษาจนกระทั่งมาพบกับพลังของเวทย์มนตร์ รับบทโดย Benedict Cumberbatch เจ้าของบทบาท Sherlock Holmes จากซีรีส์ Sherlock และ Khan จากภาพยนตร์ Star Trek : Into Darkness โดยเรื่องราวของเวทย์มนตร์ในจักรวาลนี้นั้นจะออกมาเป็นยังไงคงต้องคอยชมกันปลายปี 2016 ครับ


Guardians Of The Galaxy Vol. 2

5 พฤษภาคม 2017

Guardians of the Galaxy Vol. 2เรื่องราวภาคต่อของทีมเกรียนพิทักษ์จักรวาล ซึ่งครั้งนี้จะบรรเลงไปพร้อมกับเพลงในอัลบั้มที่ 2 ของตัวเอก Peter Quill ที่ได้รับเป็นมรดกจากแม่ผู้ล่วงลับ ซึ่งครั้งนี้ตัวละครจะยังอยู่กันครบทีม และทาง Marvel ก็ได้เริ่มดำเนินการถ่ายทำไปแล้วตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ 2016 และมีกำหนดฉายในวันที่ 5 พฤศภาคม 2017 คาดว่าช่วงปลายปี 2016 นี้คงจะได้เห็นคลิปวิดิโอตัวอย่างออกมายั่วน้ำลายกันแน่นอนครับ


Spider-Man Homecoming

28 กรกฎาคม 2017 (ประกาศใหม่เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2015)

Spider Man Homecoming

เป็นภาพยนตร์ที่เหนือความคาดหมายจริง ๆ ครับ สำหรับ Spider-Man ที่จู่ ๆ ก็โผล่เข้ามาในจักรวาล Marvel Cinematic Universe ทำให้ทั้งจักรวาลปั่นป่วนไปหมด ต้องเลื่อนกำหนดฉายกันไปหลายเรื่องเลยครับ เข้าไปอ่านรายละเอียดได้จากบทความ สรุปตารางภาพยนตร์จากค่าย Marvel Studio ที่ปรับเปลี่ยนใหม่เพื่อ Spider-Man เลยครับ

และเมื่อในสงกรานต์ปี 2016 ทาง Marvel ก็ได้ประกาศชื่อของภาพยนตร์ภาคใหม่อย่างเป็นทางการในชื่อว่า Spider-Man Homecoming และข่าวดีคือ ถึงแม้ว่าภาคนี้จะถ่ายทำโดย Sony แต่การควบคุมเนื้อหาและความสร้างสรรค์จะเป็นงานของทาง Marvel ครับ และมีข่าวว่าจะมี Iron Man และตัวละครอื่นจากทีม Avengers มาโผล่ในเรื่องด้วยครับ


Thor: Ragnarok

3 พฤศจิกายน 2017 (เดิม 28 กรกฎาคม 2017)

Marvel Thor Ragnarok

ทาง Marvel บอกว่า เรื่องนี้จะเป็นส่วนที่สำคัญมากอีกส่วนใน Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe โดยเนื้อเรื่องจะต่อเนื่องมาจาก The Avengers: Age Of Ultron ซึ่งชื่อของภาค ‘Ragnarok’ นี้ก็จะทำให้ Thor ต้องเผชิญกับความท้าทายครั้งใหญ่เลยล่ะครับ และแหล่งข่าวรายงานว่าภาคนี้อาจได้เห็น Loki กลับมาป่วนอีกครั้งครับ


Ant-Man and the Wasp

6 กรกฎาคม 2018

Ant-Man and the Wasp

หลังจากความสำเร็จของภาพยนตร์ Ant-Man ภาคแรก ทาง Marvel ก็ได้ประกาศสร้างภาคต่อของภาพยนตร์ Ant-Man ในชื่อ Ant-Man and the Wasp เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2015 ติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับการประกาศได้จากบทความนี้เลยครับ


Black Panther

16 กุมภาพันธ์ 2018
(เดิม 6 กรกฎาคม 2018)
(เดิม 3 พฤศจิกายน 2017)

Marvel Black Panther

เป็นฮีโร่อีกตัวจาก Marvel ที่แฟน ๆ เรียกร้องอยากให้มีภาพยนตร์เป็นของตัวเองบ้าง และก็ได้ Chadwick Boseman มารับบทเป็น Black Panther ซึ่งก่อนจะได้ออกโรงในภาพยนตร์ของตัวเอง เราจะได้เห็นเขามาปรากฏตัวเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์เรื่อง Captain America Civil War กันก่อนด้วยครับ และตอนนี้ก็ได้มี concept art ของตัวละครตัวนี้ออกมายั่วน้ำลายกันแล้วด้วย

Marvel Black Panther Concept Art(คลิกเพื่อดูรูปใหญ่)


Captain Marvel

8 มีนาคม 2019
(2 พฤศจิกายน 2018
)
(เดิม 6 กรกฏาคม 2018)

Marvel Captain Marvel

โดยในจักรวาล Marvel Cinematic Universe นี้ จะได้ตัวละคร Carol Danvers มารับบทเป็น Captain Marvel ซึ่งจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกของจักรวาล Marvel ฉบับภาพยนตร์ครับ


Inhumans

เลื่อนอย่างไม่มีกำหนด(12 กรกฎาคม 2019)

Marvel Inhumans

ภาพยนตร์เรื่องที่ 20 ในจักรวาล Marvel Cinematic Universe ซึ่งเป็นฤกษ์งามยามดีสำหรับ Marvel ที่จะได้แนะนำตัวละครใหม่ ๆ อีกนับสิบตัวเข้ามาในจักรวาลนี้ และอาจจะเป็นจุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องใหม่ ๆ ในจักรวาลนี้อีกหลายเรื่องเลยครับ ซึ่งไม่รู้ว่าบังเอิญหรือตั้งใจ เพราะเรื่องที่ 10 คือ Guardians Of The Galaxy ก็ได้เปิดตัวเนื้อเรื่องใหม่ของจักรวาลนี้ไปแล้วครั้งนึงครับ

23 เมษายน 2016 : Marvel Studios ประกาศเลื่อนการฉายภาพยนตร์ Inhumans ออกไปอย่างไม่มีกำหนด โดยระบุว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะยังไม่ถูกยกเลิกแน่นอน แต่จะเลื่อนไปเพื่อหาช่วงเวลาที่เหมาะสมในการแทรกเข้ามาในจักรวาลนี้ใหม่อีกครั้ง (ที่มา: The Verge)


Avengers: Infinity War

Part I: 4 พฤษภาคม 2018
Part II: 3 พฤษภาคม 2019

Marvel Avengers Infinity War

และสุดท้ายของ Phase 3 คือเรื่องใหญ่ครับ Avengers: Infinity War ซึ่งใหญ่มากจนถึงกับต้องแบ่งภาพยนตร์ออกมาเล่าเรื่องถึง 2 ตอนครับ ซึ่งภาพยนตร์ชุดนี้จะมีตัวร้ายตัวใหญ่เลยก็คือ Thanos ผู้ซึ่งเป็นเบื้องหลังของเหล่าร้ายในภาพยนตร์ในจักรวาลนี้มาแล้วแทบทุกเรื่อง ต้องคอยดูกันต่อไปว่าในภาค Infinity War นี้จะเป็นจุดจบของ Thanos หรือจะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ของเนื้อเรื่องใหม่ ๆ เกี่ยวกับเจ้าตัวร้ายตัวนี้ครับ ซึ่งในงาน Fan Event ก็ได้มีการเผยภาพของ Thanos กับ Infinity Gauntlet ที่ดูเหมือนว่าจะมี Infinity Stone ครบทั้งหกดวงแล้วด้วย

Marvel Avengers Infinity War - Gauntlet


และนี่คือทั้งหมดของภาพยนตร์ใน Phase 3 ของ Marvel Cinematic Universe ครับ ซึ่งวันกำหนดฉายของแต่ละเรื่องอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในช่วงนั้น ๆ ครับ แต่ก็เป็นที่แน่ชัดแล้วว่าทาง Marvel จะไม่ยอมให้เราหยุดดูหนังซูเปอร์ฮีโร่เป็นแน่ ถึงกับต้องจัดมาให้ดูกันถึงปีละ 2 – 3 เรื่อง นี่ยังไม่นับค่ายคู่แข่งอย่าง DC (Batman vs Superman – 25 มีนาคม 2016) หรือค่ายอื่น ๆ ที่อาจจะมีเข้ามาอีกนะครับ ดูเหมือนว่าโลกของเรานี้จะโดนเหล่าร้ายรุกรานกันทั้งปีเลยนะครับ

source & image credits Marvel.com

UPDATE (8 ตุลาคม 2015) : ตารางวันกำหนดฉายใหม่ หลังจาก Marvel ประกาศสร้าง Ant-Man and the Wasp
UPDATE (5 พฤษภาคม 2015) : เพิ่มคลิปตัวอย่าง Ant-Man
UPDATE (14 กุมภาพันธ์ 2015) : ตารางวันกำหนดฉายใหม่ หลังจาก Spider-Man เข้ามาป่วนในจักรวาล
UPDATE : เพิ่มคำอธิบายแบ่งส่วนภาพยนตร์ใน Phase 2 กับ Phase 3 ให้ชัดเจน

Author

anuith

Noob Every Game