รวม 5 เกร็ดน่ารู้ที่ซ่อนอยู่ในหนัง Ant-Man [Spoil หนักมาก!]

Marvel Ant-Man

ตอนนี้หนังปิด Phase 2 ของ Marvel Cinematic Universe อย่าง Ant-Man ก็ได้เข้าฉายในโรงมาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว ก็คงได้เวลาพูดถึงเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ที่ซ่อนอยู่ในหนังเรื่องนี้แล้วล่ะ ขอเตือนไว้ก่อนว่าบทความนี้มี Spoil อย่างหนักหน่วง ใครที่ยังไม่ได้ดูไม่ควรอ่าน

พื้นฐานของบทความนี้จะอ้างอิงกำหนดตารางฉายหนังของ Marvel ตั้งแต่ตอนนี้จนถึงปี 2019 นะครับ เอาล่ะ มาเริ่มกันเลย

1. Spider-Man ถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกในเรื่องนี้

ในตอนท้ายของเรื่อง ในฉากที่ Falcon นั่งคุยกับนักข่าวสาวหมวยคนนึง นักข่าวคนนั้นได้พูดถึงซุปเปอร์ฮีโร่ไต่กำแพงด้วย ซึ่งก็คงเป็นใครอื่นไม่ได้นอกจาก Spider-Man ที่ตามข่าวคือจะปรากฏตัวครั้งแรกในหนัง Captain America: Civil War ที่จะเข้าฉายกลางปีหน้า ก็แปลว่า timeline ในช่วงท้ายของหนัง Ant-Man คือ Spider-Man ปรากฏตัวแล้วนั่นเอง (แต่จะมาโผล่ยังไงก็คงต้องมารอลุ้นกันอีกที)

2. ฉากที่ Ant-Man ต่อสู้กับ Falcon มีส่วนที่เชื่อมโยงไปถึง Civil War

ผู้กำกับแอบบอกใบ้ว่าในฉากที่ Ant-Man ต่อสู้กับ Falcon ที่ตึก Avengers ใหม่นั้น ถ้าหยุดภาพนิ่งไว้แล้วเอามาเทียบกับฉากใน Age of Ultron จะเห็นว่ามีบางส่วนของตึกที่ถูกเพิ่มเข้ามา แต่ผู้ชมก็จะยังไม่รู้หรอกว่าส่วนที่เพิ่มเข้ามานี้คืออะไรจนกว่าจะได้ดู Civil War

3. มีบางอย่างซ่อนอยู่ในฉากมิติควอนตัม

ในฉากที่ Ant-Man ย่อตัวลงไปเรื่อยๆ จนมีขนาดเล็กลงไปถึงระดับมิติควอนตัม (Quantum Realm) ทางผู้กำกับก็บอกว่าได้มีการซ่อนอะไรบางอย่างไว้ในฉากนั้นแต่ไม่บอกว่าคืออะไร แต่ก็มีผู้ชมบางคนบอกว่าสังเกตเห็นเงาของ Janet (ภรรยาของ Hank Pym ที่ย่อตัวลงไปตอนปลดชนวนระเบิดนิวเคลียร์) อยู่ในฉากนั้นด้วย

4. Wasp

ในฉาก mid-credit ที่เราจะเห็น Hank มอบชุด Wasp ให้กับ Hope นำไปสวมใส่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่ Wasp จะไปโผล่ในหนังเรื่องถัดไปของ Marvel เช่น Civil War หรือ Avengers: Infinity War เพราะ Evangeline Lilly นักแสดงเรื่องนี้ได้เซ็นสัญญาแสดงหนัง Marvel เรื่องอื่นต่อด้วยแล้ว (อาจจะ Ant-Man 2 ก็เป็นได้นะ)

5. ฉาก End-credit

แน่นอนว่าฉากสุดท้ายของเรื่องนี้คือปูเรื่องไป Captain America: Civil War แน่นอน ซึ่งฉากนี้จริงๆ แล้วก็เป็นฉากที่ตัดมาจากที่ถ่ายทำใน Civil War เลย

ที่มา – io9

Author

Bigta

เล่นเกมมาตั้งแต่อนุบาลหนึ่ง :3